Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

Các quan chức Hàn Quốc ngày 5/11 cho biết, phu nhân Tổng thống Lee Myung-Bak là bà Kim Yoon-Ok (ảnh) đang bị đưa vào diện điều tra do liên quan đến dự án mua đất xây nhà nghỉ hưu cho tổng thống mà con trai và anh trai Tổng thống Lee cũng dính líu.


Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Yoon-Ok (trái, ngoài cùng). Ảnh:Internet.


Thông tin trên đưa ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm khi chỉ còn vài tuần nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc, dự kiến diễn ra ngày 19/12 tới.


Phát biểu với phóng viên, ông Lee Chang Hoon, trợ lý công tố viên đặc biệt cho biết: “Chúng tôi đã quyết định điều tra đệ nhất phu nhân Kim. Thời gian và cách thức tiến hành đang được thảo luận với văn phòng tổng thống”.


Cuộc điều tra sẽ tập trung vào cáo buộc về những sai trái trong việc mua một mảnh đất ở phía nam thủ đô Xơun để xây nhà cho Tổng thống Lee sau khi ông mãn nhiệm vào tháng 1 tới. Mảnh đất trên được Lee Si-Hyung, con trai Tổng thống Lee và cơ quan đảm bảo an ninh cho tổng thống mua chung. Tuy nhiên, chi phí không được chia đều: Phần đóng góp của cơ quan an ninh rất cao, khiến phần đóng góp của con trai tổng thống thấp hơn giá thị trường.


Vợ và anh trai tổng thống bị đưa vào diện điều tra do có báo cáo cho rằng mỗi người đã cho Lee Si- Hyun vay 600 triệu won để mua mảnh đất trên.


Văn phòng tổng thống đã bác bỏ những nghi vấn trên. Tổng thống Lee Myung Bak sau đó đã loại bỏ dự án này và quyết định sẽ chuyển đến nhà riêng hiện có ở nam Xơun sau khi hết nhiệm kỳ.L.H (theo AFP)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản