Cuba điều chỉnh chính sách tín dụng và ngân hàng

Ngày 26/11 (giờ Việt Nam), Chính phủ Cuba thông báo áp dụng một số quy định mới trong lĩnh vực tín dụng và ngân hàng nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của thành phần kinh tế tư nhân. Đây là bước cụ thể hóa những chính sách kinh tế xã hội được đề cập trong Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI (diễn ra tháng Tư vừa qua), nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và hoạt động hiệu quả hơn.

Người dân Cuba xếp hàng vào Ngân hàng Metropolitan ở Havana ngày 24/11. AFP-TTXVN

Thông tư hướng dẫn thực hiện những quy định mới này, được đăng trên Công báo, cho biết kể từ ngày 20/12 tới, mọi đối tượng tham gia hoạt động kinh tế cá thể, kể cả các chủ sở hữu đất nông nghiệp hoặc những người được nhà nước giao đất hoang để canh tác, đều có quyền vay vốn ngân hàng để thanh toán hàng hóa, thiết bị và nguyên liệu cần thiết phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Các cơ quan tài chính nhà nước có nhiệm vụ đánh giá rủi ro, hoạt động kinh tế, và tính khả thi của loại hình kinh doanh mà đối tượng vay tín dụng đang triển khai.

Các quy định mới nói trên được đưa ra nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ các cá nhân xây dựng và sửa chữa nhà cửa, cũng như tạo điều kiện cho các loại hình lao động ngoài quốc doanh khác.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản