Chính quyền Palextin lần đầu tiên thượng cờ tại Mỹ

Ngày 19/1 (giờ Việt Nam), phái đoàn ngoại giao Palextin tại Oasinhtơn lần đầu tiên đã tổ chức lễ thượng cờ tại Mỹ trước sự chứng kiến của các đại biểu thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, Đại sứ Liên đoàn Arập Hussein Hasouneh và giới báo chí.

Lá cờ Palextin tung bay tại trụ sở của phái đoàn PLO ở thủ đô Oasinhtơn. Ảnh: AFP – TTXVN


Trong một tuyên bố, phái viên của Tổ chức Giải phóng Palextin (PLO) tại Mỹ Maen Rashid Areikat, đồng thời là người trực tiếp kéo cờ, khẳng định: “Lá cờ tượng trưng cho cuộc đấu tranh không mệt mỏi của người dân Palextin vì một nền độc lập.


Nó cũng là thông điệp rõ ràng rằng người dân Palextin cũng như PLO đóng vai trò trung tâm trong tiến trình hòa bình ở Trung Đông. Nếu thiếu người dân Palextin và PLO, sẽ không thể có hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực này”.

Trong một diễn biến khác, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Palextin Mahmoud Abbas sau hội đàm tại thành phố Jericho thuộc Bờ Tây ngày 19/1 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Dmitry Medvedev kêu gọi Ixraen ngừng toàn bộ hoạt động xây khu định cư để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình đang bị đình trệ. Ông Medvedev nhấn mạnh, hòa bình tại Trung Đông sẽ không đạt tiến bộ nếu Ixraen không đưa ra những quyết định đúng đắn về các khu định cư Do Thái.

Tổng thống Medvedev cũng khẳng định Nga ủng hộ "quyền của nhân dân Palextin được thành lập một Nhà nước Palextin độc lập và thống nhất, với thủ đô là Đông Jerusalem”. Ông nhấn mạnh, sự ra đời Nhà nước Palextin sẽ là chiến thắng của tất cả, trong đó có người Palextin, người Ixraen và toàn khu vực Trung Đông.

Lê Hải (tổng hợp)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản