"Chiếm lấy Phố Wall" lan ra bến cảng

Phong trào "Chiếm lấy Phố Wall" ở Mỹ vẫn đang lan rộng với các hình thức đấu tranh mới.

Người biểu tình tập trung ở Oakland.

Ngày 3/11 (giờ VN), hàng nghìn người biểu tình đã đổ về cảng Oakland ở bang California - một trong những cảng bận rộn nhất ở Mỹ, làm gián đoạn hoạt động bốc dỡ hàng hóa tại đây. Cảnh sát ước tính, khoảng 3.000 người đã tụ tập tại cảng với ý định ngăn chặn luồng vốn chảy ra bên ngoài. Cảng Oakland là cảng lớn thứ 5 của Mỹ và chủ yếu xuất hàng hóa sang châu Á, bao gồm rượu vang, gạo, trái cây và các loại hạt, trong khi nhập về các thiết bị điện tử, máy móc và thiết bị sản xuất.

Trong khi đó, những người biểu tình ở các thành phố lớn như New York, Los Angeles... cũng đã lên kế hoạch phối hợp hành động với phong trào "Chiếm lấy Oakland".

Tại nhiều thành phố nơi phong trào chống sự bất bình đẳng kinh tế đã lan rộng, những người biểu tình chuyển hướng mục tiêu sang các tập đoàn lớn. Gần chục người đã bị bắt giữ ở Philadelphia khi họ biểu tình ngồi trước trụ sở của hãng khổng lồ Comcast chuyên sản xuất và kinh doanh dây cáp. Tại Boston, giới sinh viên và công nhân tổ chức biểu tình trước các trụ sở chi nhánh của ngân hàng Bank of America, Câu lạc bộ Harvard và tòa nhà Quốc hội bang để phản đối cuộc khủng hoảng nợ trong giới sinh viên ngày càng tăng.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản