Châu Mỹ tăng cường an ninh hàng không

Tại Hội nghị Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ở thủ đô Caracát (Vênêduêla), 20 nước thành viên ICAO ở châu Mỹ đã nhất trí thông qua chiến lược toàn diện về an ninh hàng không toàn cầu cho khu vực này nhằm tăng cường an ninh hành khách và hàng hóa toàn khu vực Tây Bán cầu.

Hội nghị nhấn mạnh thành công này là nỗ lực chung của các nước thành viên ICAO khu vực châu Mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp phối hợp lực lượng đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa hàng không khu vực và toàn cầu, đảm bảo an ninh hàng không bền vững. Đây là bước thực hiện Tuyên bố của Đại hội đồng ICAO về an ninh hàng không.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Tổng Thư ký ICAO Raymond Benjamin, khẳng định chiến lược mới về an ninh hàng không châu Mỹ kết hợp hài hòa giữa phát triển vận tải và an ninh hàng không khu vực. Hợp tác là chuẩn mực của hàng không toàn cầu và là cơ sở để tăng cường an ninh hàng không trong toàn hệ thống vận tải hàng không quốc tế, trong đó nhấn mạnh nhu cầu tạo điều kiện thuận lợi nối kết các cơ quan an ninh quốc gia và kịp thời chia sẻ thông tin về những mối đe dọa giữa các nước. ICAO tăng cường xử lý các mối đe dọa đối với hệ thống vận tải hàng hóa quốc tế và phối hợp với các cơ quan biên phòng các nước và các cơ quan quốc tế khác như Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) để tăng cường hệ thống dây chuyền cung ứng toàn cầu.

Hội nghị Caracát là hội nghị thứ 5 của ICAO về an ninh hàng không ở các khu vực khác nhau của thế giới nhằm thực hiện Tuyên bố ICAO về an ninh hàng không toàn cầu. Các tổ chức hàng không khu vực như Uỷ ban Hàng không dân dụng khu vực Mỹ Latinh, Uỷ ban liên Mỹ chống khủng bố của Tổ chức các nước châu Mỹ, Hội đồng quốc tế các sân bay khẳng định cam kết ủng hộ các nước châu Mỹ thực hiện nghiêm túc tuyên bố này.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản