Canađa không tăng tiền cho IMF giải cứu EU

Ngày 23/2, Canađa đã quyết định phản đối việc bơm thêm tiền cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) để định chế tài chính này cứu trợ châu Âu tại các hội nghị của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20), dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại Mêhicô.

Mặc dù một số nước Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy IMF có vai trò lớn hơn trong việc cứu trợ khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhưng Canađa sẽ đứng về phía các nước G-20, trong đó có Mỹ, Anh, Nhật Bản và Mêhicô, những nước cũng không ủng hộ sáng kiến này. Quan điểm của Canađa là châu Âu nên tăng cường hơn nữa quỹ cứu trợ của họ trước khi yêu cầu Canađa đóng góp thêm cho IMF nhằm giải cứu EU. Trong ảnh: Bộ trưởng tài chính Canada, ông Jim Flaherty. Nguồn: Internet.Trước khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canađa Mark Carney và Bộ trưởng Tài chính Jim Flaherty tham dự các hội nghị đầu tiên của G-20 trong năm nay, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Canađa cho biết quan điểm của nước này là khuyến khích châu Âu tăng cường hơn nữa quỹ cứu trợ của họ trước khi yêu cầu Canađa đóng góp thêm cho IMF nhằm ngăn chặn sự lây lan khủng hoảng của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Theo Canađa, EU nên huy động trong khu vực các khoản quỹ, khoảng 500 tỉ USD, để xây dựng "bức tường lửa" rộng lớn và có hiệu quả hơn, đảm bảo hỗ trợ cho các nước thành viên gặp khó khăn khi cần thiết.


Hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng của G-20 sẽ họp tại Mêhicô vào các ngày 25-26/2 tới nhằm thảo luận về tương lai kinh tế toàn cầu, các biện pháp tiến hành cải cách trong lĩnh vực tài chính, đóng góp cho quỹ của IMF và các vấn đề liên quan đến thị trường hàng hóa và năng lượng.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản