Braxin đặt trọng tâm vào trục quan hệ Nam-Nam

Ngày 3/2, Tổng thống Braxin Dilma Rousseff khẳng định, trong chính sách đối ngoại, nước này sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các nước đang phát triển và trục Nam - Nam.

Tổng thống Braxin Dilma Rousseff. Ảnh Internet.


Thông điệp trên được nhà lãnh đạo Braxin đưa ra trong phiên họp đầu tiên của Quốc hội nước này trong năm 2012, với sự tham dự của 513 hạ nghị sĩ và 81 thượng nghị sĩ.

Tổng thống Dilma Rousseff cho biết Braxin sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ ngoại giao và mở ra các kênh đối thoại mới với châu Phi và châu Á cũng như Trung Đông và Mỹ Latinh. Đối với Mỹ và châu Âu, quốc gia Nam Mỹ này duy trì các mối quan hệ xây dựng và bình đẳng.

Thể hiện quan điểm đối với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện tại, bà Rousseff nhận định đây là một mối đe dọa đối với thế giới và nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm ra những giải pháp và các lựa chọn thay thế trong khuôn khổ Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Trên trường quốc tế, Braxin tiếp tục tìm cách đạt được một cuộc cải cách sâu rộng Liên hợp quốc (LHQ) và Hội đồng Bảo an LHQ, phù hợp với các điều kiện chính trị hiện tại của một thế giới đa cực. Mặt khác, Tổng thống Rousseff đánh giá cao sự ổn định vững chắc của nền kinh tế trong nước bất chấp khủng hoảng toàn cầu và khẳng định chính phủ sẽ tiếp tục củng cố thị trường nội địa, mà theo bà, là yếu tố chủ yếu giúp Braxin ứng phó thành công với tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.


TTXVN /Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản