Bốn thủy thủ Việt Nam thiệt mạng và mất tích trong vụ tai nạn trên tàu Lai Ching


Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, vụ nổ bình ga trên tàu Lai Ching của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 29/4 khi đang hoạt động trên biển Đại Tây Dương đã làm 4 thủy thủ Việt Nam thiệt mạng và mất tích. 


Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Lai Ching có 12 thủy thủ Việt Nam làm việc. Sau khi tai nạn xảy ra, tàu Lai Ching đã được tàu Hsiang Man Ching của Đài Loan đến cứu hộ và các thủy thủ bị thương đã được đưa vào cảng Kếp Tao (Cape Town) của Nam Phi để cấp cứu và điều trị. Theo chủ tàu, trong số 6 thủy thủ thiệt mạng có 2 thủy thủ Việt Nam là Lê Xuân Sang và Hoàng Trị. Hai thủy thủ Việt Nam trong số 4 người bị mất tích là Nguyễn Châu Bảy và Lưu Đình Tuấn. Tám thủy thủ Việt Nam bị thương nhẹ hiện đã bình phục.


Sau khi cập cảng Kếp Tao, đại diện của chủ tàu Lai Ching đã đưa các thủy thủ ta bị thương đi cấp cứu, điều trị và thu xếp với nhà chức trách Nam Phi để đưa các thủy thủ ta đã bình phục về nước. Dự kiến 8 thủy thủ Việt Nam về nước trong ngày 14/5. 


Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đang tiếp tục phối hợp với chủ tàu Lai Ching tìm kiếm 2 thủy thủ bị mất tích và đưa thi hài 2 thủy thủ thiệt mạng về nước./.

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản