Bin Laden không mang vũ khí khi bị tiêu diệt

Nhà Trắng cho biết trùm khủng bố Osama bin Laden không mang vũ khí khi bị tiêu diệt trong cuộc tấn công của quân đội Mỹ vào khu ẩn náu tại Pakixtan.


Người phát ngôn Nhà Trắng Day Carney cho biết mặc dù Bin Laden không có vũ khí, nhưng hắn đã chống cự lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Bin Laden bị bắn vào đầu và ngực, một bà vợ của Bin Laden đã nhảy xổ vào lực lượng đặc nhiệm và bị bắn vào chân nhưng không chết. Hiện Mỹ đang cân nhắc có công bố những hình ảnh của cuộc tấn công này hay không.

Phát biểu với tạp chí "Time", Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ Leon Panetta còn nói: "Quyết định đã được đưa ra rằng bất cứ nỗ lực nào hợp tác với Pakixtan có thể gây nguy hiểm cho sứ mệnh này. Họ có thể báo động cho các mục tiêu". Đây là một trong những tuyên bố thẳng thắn nhất của Chính quyền Tổng thống Barack Obama kể từ khi Bin Laden bị tiêu diệt.

Trong khi đó, người phụ trách chống khủng bố của Nhà Trắng John Brennan cho rằng cái chết của bin Laden là sự kiện mới nhất trong một loạt chiến dịch giáng "đòn mạnh về mặt nhân sự" đối với Al-Qaeda. Cùng ngày 4/5, Mỹ đã mở cửa trở lại Đại sứ quán ở Pakixtan, cùng với lãnh sự quán tại thành phố Karachi, song lãnh sự quán tại hai thành phố khác vẫn đóng cửa.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản