Báo Canađa: "Hãy đến và nắm bắt các cơ hội" ở Việt Nam

Một bài báo đăng tải trên tờ Thư tín Địa cầu của Canađa ngày 1/10 cho rằng, thị trường Việt Nam hiện có tiềm năng lớn và đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Canađa.

Bài báo dẫn lời ông Alexandre Legendre, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Canađa tại Hà Nội, nhận xét rằng bất chấp những khó khăn kinh tế lớn tại các nước phát triển, mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Việt Nam vẫn đạt mức 5 - 6%, đồng nghĩa với nhiều cơ hội kinh doanh.

Việt Nam đang ở thời kỳ dân số vàng với tỉ lệ cao trong số gần 90 triệu dân là người dưới 35 tuổi. Cơ sở hạ tầng và giáo dục của Việt Nam đang phát triển mạnh. Do Việt Nam đang cần các công nghệ mới, một lĩnh vực mà Canađa có sức cạnh tranh rất cao, nên các công ty dịch vụ và phần mềm có thể mở rộng vào thị trường Việt Nam, một bàn đạp lý tưởng cho phép tiếp cận các thị trường mới khác trong khu vực và tạo ra giá trị cho các công ty Canađa.

Bên cạnh đó, với việc thu nhập của các lao động trẻ tại khu vực thành thị đang tăng cao, khu vực hàng hóa tiêu dùng là một cơ hội lớn nữa. Người dân thành phố đang có nhiều tiền hơn và thói quen tiêu dùng đang thay đổi: Họ tiêu thụ nhiều các sản phẩm sữa hơn và cởi mở hơn với các loại "đồ ăn Tây".
Ông Legendre cũng nhận xét một thuận lợi nữa là lớp trẻ Việt Nam nói tiếng Anh khá tốt. Và lời khuyên của ông đối với những doanh nghiệp nghiêm túc muốn làm ăn tại Việt Nam là "hãy đến và nắm bắt các cơ hội".

Thanh Hoa (P/v TTXVN tại Canađa)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản