Ápganixtan đập tan âm mưu ám sát Tổng thống Karzai

Các quan chức cơ quan tình báo Ápganixtan, ngày 5/10, cho biết họ vừa đập tan một âm mưu ám sát Tổng thống nước này Hamid Karzai, bắt giữ 6 người liên quan và được cho là có quan hệ với tổ chức khủng bố al Qaida và nhóm phiến quân Haqqani của Pakixtan.

Tổng thống Ápganixtan Hamid Karzai. Ảnh: Internet.

Người phát ngôn cơ quan tình báo Ápganixtan Latifullah Mashal cho biết, trong nhóm này có một vệ sĩ của ông Karzai cùng một giáo sư ở đại học Cabun và 3 sinh viên của ông ta. Ngoài ra, chúng cũng vừa tuyển thêm hai lính mới một người Ai Cập tên Sayifullah và một người Băng Lađét có tên Abdulla, và đều có quan hệ mật thiết với nhóm phiến quân Haqqani và các nhóm khác ở Pakixtan.

Theo ông Mashal, nhóm này đã tiến hành tuyển một trong những vệ sĩ quan trọng của ông Karzai và đang lên kế hoạch ám sát ông này trong các chuyến đi nước ngoài hoặc đến các tỉnh của Ápganixtan.

Người phát ngôn của cơ quan tình báo Ápganixtan cho biết, nhóm này được coi là “có tinh vi và có trình độ nhất ở Cabun”, chúng đã được nhóm phiến quân Pakistan đưa đến Thủ đô Cabun để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Nhóm này cũng từng lên kế hoạch tấn công ở thủ đô Kabun, Mỹ và châu Âu.

L.H

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản