Nga có thể bán 3 tỷ USD vũ khí cho Ấn Độ mỗi năm

Đại diện Tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport, ông Viktor Komardin sáng 30/3 tuyên bố tại New Dehli rằng hàng năm Nga có thể cung cấp cho Ấn Độ một số lượng vũ khí trị giá 3 tỷ USD trong khuôn khổ những hợp đồng đã ký giữa hai bên.

Máy bay chiến đấu Sukhoi là một trong những vũ khí Ấn Độ nhập khẩu từ Nga. Ảnh: Internet

Ông Komardin đang dẫn đầu đoàn đại biểu Rosoboronexport tham dự triển lãm vũ khí quốc tế DefexpoIndia 2012, xác nhận với Hãng RIA-Novosti rằng Ấn Độ đang phát triển mạnh về mọi mặt và nhu cầu mua vũ khí của Niu Đêli còn tăng nhanh hơn khả năng xuất khẩu của Nga. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh quốc tế trên thị trường vũ khí Ấn Độ ngày càng quyết liệt và Niu Đêli đã tự mình sản xuất được nhiều loại vũ khí hiện đại nên Nga tập trung vào hướng hợp tác và thành lập các xí nghiệp liên doanh với Ấn Độ trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật.

Thông qua Ấn Độ, Nga còn thúc đẩy bán vũ khí sang các nước Tây-Nam Á và Đông-Nam Á gồm Xri-Lanca, Bănglađét, Inđônêxia, Philippin, Thái Lan, Xinhgapo và Mianma v.v. nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra là xuất khẩu hơn 13 tỷ USD trong năm 2012.

Đình Lanh
(P/v TTXVN tại Nga)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản