12:06 23/12/2017

Thăm và chúc mừng Đại lễ Giáng sinh đồng bào giáo dân Bạc Liêu

Ngày 22/12, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, do bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Đại lễ Giáng sinh đồng bào giáo dân Bạc Liêu năm 2017 tại các Nhà thờ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến thăm Nhà thờ Đức mẹ hồn xác lên trời; Nhà thờ Tin lành, Chi hội Tin lành; Nhà thờ Công giáo; Nhà thờ Thánh Tâm thuộc thành phố Bạc Liêu; Nhà thờ Công giáo Nàng Rền, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho đại diện Nhà thờ Tin lành tại thành phố Bạc Liêu.

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2017. Theo đó, trong năm qua, tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 16/20 chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Bên cạnh, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 6,5%, tổng số vốn thu hút đầu tư cũng tăng hơn so với năm trước. Đáng phấn khởi nhất là đời sống người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bà Lê Thị Ái Nam cũng khẳng định, có được những thành tựu trên bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo tâm huyết của Tỉnh ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND, sự điều hành linh hoạt của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành còn có sự đóng góp tích cực của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân và tín hữu trong tỉnh, đặc biệt các linh mục, mục sư đã tuyên truyền đến đồng bào giáo dân, tín hữu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam chúc các linh mục, mục sư, chánh sở, Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân, tín hữu hưởng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Các vị linh mục, mục sư cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh; đồng thời cho biết sẽ hướng dẫn bà con giáo dân, tín hữu sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Cùng ngày, các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh cũng thành lập đoàn đến thăm, chúc mừng các cơ sở Tin lành, Nhà thờ, linh mục, mục sư, giáo dân… đón một mùa Giáng sinh, năm mới vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)