04:23 18/04/2018

Thái Lan thừa nhận khả năng IS xâm nhập

Ngày 18/4, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan thừa nhận khả năng tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang âm mưu thiết lập cơ sở tại nước này.

Hình ảnh cờ của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) được in trên một bức tường ở thị trấn Manbij, Syria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phát biểu với các phóng viên, Tướng Prawit nêu rõ "có thể có một âm mưu như vậy" đối với Thái Lan, giống như ở các nước khác, nhưng Thái Lan có thể tự bảo vệ và ngăn chặn âm mưu này.

Tuyên bố của Tướng Prawit được đưa ra sau khi truyền thông Malaysia cùng ngày đưa tin 4 phần tử IS tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công nhằm vào những nơi thờ cúng các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo đã chạy sang miền Nam Thái Lan. Ba trong số các phần tử này là người Malaysia, trong khi kẻ còn lại là người Thái Lan.

Những phần tử này thuộc một cơ sở khủng bố ở Malaysia đã bị triệt phá hồi đầu tháng 3 vừa qua. Theo cảnh sát Malaysia, những phần tử này cực kỳ nguy hiểm và có vũ trang, được cho thuộc một cơ sở khủng bố ở miền Nam Thái Lan.

TTXVN/Báo Tin tức