10:02 01/10/2018

Tên lửa bờ của Nga thể hiện uy lực trong cuộc tập trận tại biển Baltic

Ngày 30/9, quân đội Nga tiến hành cuộc tập trận phòng thủ tại vùng biển Baltic với sự tham gia của lực lượng tên lửa bờ và các tổ hợp vũ khí hiện đại.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa bờ của Nga khai hỏa. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Interfax dẫn lời Phát ngôn viên Hạm đội Baltic của Hải quân Nga, Đại tá Roman Martov, cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận, các tổ hợp tên lửa bờ hiện đại "Bal" và "Bastion" thực hiện khoa mục phóng tên lửa vào nhóm tàu đối phương giả định trên biển Baltic.

Ông Roman Martov cho hay đơn vị tên lửa của Nga tiến hành thao diễn trên các thiết bị quân sự tại những khu vực hỏa lực theo kịch bản. Dự kiến, Nga sẽ triển khai các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển tối tân "Bal" và "Bastion" để tăng cường năng lực bảo vệ bờ biển vùng lãnh thổ Kaliningrad.

Theo quan chức này, qua cuộc tập trận, quân đội Nga sẽ kiểm tra, đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống tên lửa, cũng như kỹ năng vận hành các hệ thống tên lửa.

Chú thích ảnh
Máy bay tiêm kích Mig-29. Ảnh: brusselsdiplomatic.com

Trong diễn biến, dự kiến quân đội Nga và Serbia sẽ tiến hành cuộc tập trận chung BARS-2018. Trong một thông cáo ngày 30/9, Văn phòng Báo chí Bộ Ngoại giao Nga cho biết phi công của Nga và Serbia sẽ diễn tập chung trên các máy bay Mig-29 và trực thăng Mi-8. Cuộc tập trận diễn ra trên lãnh thổ Serbia.

Thông cáo cho biết thêm các phi hành đoàn chung của Nga và Seribi sẽ cùng nhau vận hành các máy bay Mig-29 và Mi-8 thực hiện những kỹ năng như đánh chặn mục tiêu trên không, nhào lộn, tấn công chiến thuật các mục tiêu mặt đất, nhảy dù và tìm kiếm cứu nạn.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức