06:10 13/06/2016

Tàu ngầm hạt nhân mới của Mỹ cập cảng Hàn Quốc

Ngày 13/6, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Mississipi của Mỹ đã cập cảng Busan ở miền Nam của Hàn Quốc trong hải trình đầu tiên tới châu Á.

Tàu ngầm USS Mississipi cập cảng Busan.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, ngày 13/6, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên USS Mississipi của Mỹ đã cập cảng Busan ở miền Nam Hàn Quốc trong hải trình đầu tiên tới khu vực châu Á.

Tuyên bố của quân đội Mỹ được trích dẫn có đoạn viết: “Chuyến thăm của tàu USS Mississipi có tầm quan trọng cốt yếu trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ song phương Mỹ - Hàn cũng như mở rộng các mối quan hệ chặt chẽ hiện nay giữa lực lượng hải quân của hai nước”.

Tàu ngầm tấn công lớp Virginia 7.800 tấn có tốc độ 34 hải lý/giờ này là một trong những tàu mới nhất của Hải quân Mỹ và bắt đầu phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ từ tháng 6/2012. Với thủy thủ đoàn gồm 141 người và được trang bị 12 ống phóng tên lửa thẳng đứng, tàu USS Mississipi mang theo cả ngư lôi, tên lửa hành trình Tomahawk và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

TTXVN/Tin Tức