01:09 22/01/2019

Tăng cường thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ người dân trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra các mặt hàng thiếu yếu phục vụ Tết Nguyên đán tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Theo đó, Đoàn thanh tra liên ngành tập trung kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019; đồng thời lấy mẫu sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra, các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt tiêu chuẩn trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, nhằm bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, Đắk Lắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, vận chuyển và sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn; chủ động ứng phó nếu xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết.

Bác sĩ Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, nhằm đảm bảo công tác cấp cứu, ứng phó với trường hợp ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuẩn bị trang thiết bị và cơ số thuốc, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Trong năm 2018 Đắk Lắk đã tổ chức thanh kiểm tra 10.583 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện và xử lý 348 cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra ba vụ ngộ độc thực phẩm gây hại cho 238 người.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)