12:22 28/12/2014

Tai nạn tàu thủy trên biển Adriatic

Ít nhất 1 người bị chết đuối và 2 người mất tích trong vụ 2 tàu buôn đâm vào nhau ở ngoài khơi bờ biển Adriatic, Italy ngày 28/12.

Ít nhất 1 người bị chết đuối và 2 người mất tích trong vụ 2 tàu buôn đâm vào nhau ở ngoài khơi bờ biển Adriatic, Italy ngày 28/12.


Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, một chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị chìm sau khi đâm vào con tàu lớn mang cờ Belize ở ngoài khơi bờ biển Italy, cách đảo Ravenna khoảng 1 hải lý. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 8 trong số 11 thủy thủ trên tàu Thổ Nhĩ Kỳ.


Trong khi đó, thời tiết xấu với sóng to và gió mạnh tới 100km/h lại cản trở nỗ lực cứu hộ những người có mặt trên chiếc phà "Norman Atlantic" của Italy, bị cháy khi đang trên biển Adriatic ở ngoài khơi đảo Corfu, Hy Lạp từ sáng 28/12. Việc dập tắt đám cháy trên phà cũng rất khó khăn do gió to.


Theo đại diện cảng Igoumenitsa, phía Tây Hy Lạp, trên phà có tất cả 478 người, chứ không phải 466 như thông tin ban đầu, trong đó có 422 hành khách và 56 thủy thủ. Bộ trưởng Hàng hải Hy Lạp Miltiadis Varvitsiotis cho biết tính đến trưa 28/12 (18 giờ 30 giờ Hà Nội), 150 người đã rời khỏi con phà bị cháy, song mới có 56 người được đưa an toàn lên tàu chở dầu "The Spirit of Piraeus", trong khi 94 người vẫn lênh đênh trên xuồng cứu nạn. Bộ Hàng hải Hy Lạp cho biết có 268 người Hy Lạp trên phà (gồm cả 34 thủy thủ), cùng 22 thủy thủ người Italy. Ngoài ra, trên phà có thể còn các công dân của Pháp, Đức, Albania, Anh, Đan Mạch, Hà Lan và Nga.


Lực lượng và phương tiện cứu nạn của Italy, Hy Lạp và Albania, gồm cả trực thăng và tàu, vẫn tiếp tục nỗ lực cứu các nạn nhân, trong khi nhiều tàu thuyền lưu thông tại khu vực này cũng tham gia hỗ trợ.


Người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Sophia Voultepsi thừa nhận tình hình rất phức tạp, đồng thời cho biết Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras và người đồng cấp Italy Matteo Renzi đã liên lạc liên tục với các quan chức tham gia cứu hộ.


TTXVN/Tin Tức