07:10 10/07/2019

Sửng sốt người đàn ông Trung Quốc có ngoại hình giống Phật Di Lặc

Hình ảnh về một người đàn ông có ngoại hình được cho là giống với Phật Di Lặc được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội đã khiến nhiều người sửng sốt.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Phật Di Lặc "sống" khiến nhiều người thích thú.

Theo trang Odditycentral, xuất hiện trong những đoạn video ngắn đăng tải, người đàn ông Trung Quốc có thân hình ngoại cỡ, đầu không tóc với khuôn mặt phúc hậu luôn tươi cười làm nhiều người tỏ ra thích thú. Người đàn ông này đã tận dụng lợi thế ngoại hình của mình và trang điểm thêm cho giống với Đức Phật Di Lặc để biểu diễn trên khắp các sân khấu đường phố ở Trung Quốc.

Sau khi cải trang cho giống Phật Di Lặc, anh chỉ việc ngồi trong tư thế của Đức Phật và nở một nụ cười thật lớn. Màn biểu diễn khá đơn giản nhưng lại được khán giá vô cùng yêu thích bởi họ quan niệm rằng việc được nhìn thấy Đức Phật "sống” sẽ giúp họ có thêm may mắn, bình an và thuận lợi trong cuộc sống.

Video hình ảnh người đàn ông đóng giả Đức Phật "sống” (nguồn: OC):

Trước đây người đàn ông này có khoảng thời gian phải tạm dừng công việc kiếm lời để đi chữa bệnh. Tuy nhiên, hiện tại anh đã bình phục và tiếp tục bận rộn với công việc biểu diễn của mình.

Ngoài biểu diễn trên đường phố, anh chàng còn được các công ty giải trí Trung Quốc săn đón và mời tham dự nhiều sự kiện của các công ty. Mới đây, người này còn bắt đầu sản xuất một số sản phẩm video trực tuyến trên trang cá nhân của mình.

Trong khi nhiều người cho rằng việc đóng giả Phật Di Lặc mang lại cho khán giả nhiều niềm vui và tiếng cười thì một số khác lại tỏ quan điểm không đồng tình với công việc. Họ chỉ trích việc sử dụng ngoại hình “đồ sộ” giả làm Đức Phật để kiếm lợi là một sự xúc phạm thần thánh.

Phật Di Lặc hay Đức Phật cười là biểu tượng thần linh cho sự hạnh phúc, viên mãn. Đây cũng chính là một trong những vị Đức Phật được nhiều người tôn kính và thờ phụng ở các quốc gia châu Á và những khu vực theo tín ngưỡng văn hóa Phật Giáo.

Hải Vân/Báo Tin tức