Yêu cầu làm rõ vụ sản phụ suýt mất con vì chẩn đoán thai lưu… nhầm

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ sự việc bệnh viện Đa khoa Đức Giang chẩn đoán thai lưu nhầm cho sản phụ Nguyễn Thị Thanh M. khiến bệnh nhân suýt phải hút thai.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

Vụ Sức khỏe Bà mẹ, trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo thông tin, làm rõ sự việc sản phụ Nguyễn Thị Thanh M. (sinh năm 1991, ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) bị chẩn đoán thai lưu tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng đến bệnh viện khác thì lại được chẩn đoán thai phát triển bình thường.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác minh và báo cáo ngay về diễn biến trường hợp của chị Nguyễn Thị Thanh M., cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông.


Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại bệnh viện; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám, chữa bệnh.


Trước đó, ngày 5/1, trên một số báo điện tử có đăng thông tin về vụ việc chị Nguyễn Thị Thanh M. có thai 7 tuần tuổi; ngày 3/1, chị M. có biểu hiện ra máu, đến khám thai tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang thì được chẩn đoán thai lưu. Bác sĩ Nguyễn Văn T. là người trực tiếp khám và chẩn đoán cho chị M.


Tuy nhiên, sáng ngày 4/1, chị M. xin ra viện và đến khám thai tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì được chẩn đoán thai vẫn phát triển bình thường với kết luận siêu âm: “Thai 06 tuần 4 ngày, có tiếng âm vang tim thai 122l/p”.


Chiều 4/1, chị M. đã quay lại bệnh viện Đức Giang để làm thủ tục nộp tiền viện phí và gặp lại bác sĩ T. để hỏi thì được bác sĩ T. trả lời là do bác sĩ quên không cho chỉ định siêu âm đầu dò. Bác sĩ cũng tự nhận là đã kết luận thai chết lưu và không phát triển hơi vội vàng.


Tạ Nguyên/báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản