Sáu nhân viên ngành Y tế ở Đắk Lắk sử dụng bằng cấp không hợp lệ

Ngày 30/10, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk để xử lý 6 nhân viên ngành Y tế Đắk Lắk sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Theo ông Nay Phi La, qua quá trình rà soát, ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện có 6 nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng bằng Trung học Phổ thông không hợp lệ.

Về hướng xử lý các trường hợp nhân viên y tế sử dụng bằng cấp không hợp lệ, ông Nay Phi La cho biết: Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk điều tra, làm rõ vi phạm cụ thể của từng cá nhân và các tổ chức liên quan trong việc tuyển dụng nhân viên sử dụng bằng cấp không hợp lệ vào làm việc tại các cơ sở y tế để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp để tham gia xét tuyển, thi tuyển vào ngành Y tế sẽ bị buộc thôi việc. Ngoài ra, Sở sẽ chấn chỉnh khâu tổ chức thi tuyển, xét tuyển nhân viên vào làm việc trong ngành Y tế, không để tình trạng trên lặp lại.

Trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc xác minh, kiểm tra tính hợp pháp của các loại bằng cấp trong khâu tuyển dụng.

Tuấn Anh (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản