Phát hiện sớm nhiều bệnh nguy hiểm nhờ xét nghiệm tự động hóa

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 giúp rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, đồng thời tiết giảm được nhân sự cho bệnh viện.

 PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết xu hướng tự động hóa phòng xét nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin giúp quản lý tốt hiệu suất, tối ưu hóa nguồn nhân lực đã được ứng dụng tại nhiều trung tâm y khoa hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Tại Việt Nam nói chung và bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng cũng không ngừng cập nhật các xu hướng hiện đại nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh. Cùng với xu hướng đó, vừa qua, bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào khai thác hệ thống xét nghiệm tự động Accelerator a3600, bước đầu đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Giảm thời gian chờ đợi thông qua hệ thống xét nghiệm tự động hóa.

Bác sĩ  Trần Thành Vinh, Trưởng khoa Sinh hóa bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sau một tháng đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 đã mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân, đồng thời tiết giảm được thời gian và nhân sự cho công việc này, như: giảm số lượng máu cần lấy cho việc xét nghiệm; rút ngắn thời gian thực hiện xét nghiệm xuống 50%, giúp trả kết quả sớm hơn cho bệnh nhân; hệ thống tự động mới cũng giảm thiểu các nguy cơ sai sót, quy trình xét nghiệm giảm từ 33 bước xuống 15 bước; số lượng mẫu vận hành có thể lên đến 3.600 mẫu/giờ; thực hiện được gần 200 loại xét nghiệm miễn dịch và sinh hóa khác nhau, trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh như ung thư, tim mạch, viêm gan, bệnh truyền nhiễm khác...


Mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Vì vậy, quá tải luôn là thực trạng của bệnh viện nói chung và khoa Sinh hóa nói riêng. Việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện.

Đan Phương

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản