Phát động cuộc thi viết về phong trào hiến mô, tạng

Sáng 22/8, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) chính thức phát động cuộc thi viết có chủ đề “Trao tặng yêu thương – nối dài sự sống”.

Chú thích ảnh
GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phát động cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, nội dung các tác phẩm dự thi là những đề tài về hiến, ghép tạng, hoặc chủ đề về các cá nhân điển hình, những câu chuyện cảm động có sức lan tỏa về chủ đề hiến, ghép mô tạng…

Mỗi bài viết dài không quá 1.500 chữ, cuối tác phẩm phải ghi rõ họ và tên, năm sinh, đơn vị, địa chỉ và các thông tin cá nhân khác. Ban giám khảo sẽ chọn lọc ra những tác phẩm có chất liệu gây xúc động, súc tích, những câu chuyện gây tác động lớn tới người đọc; tìm ra các nhân tố đặc biệt liên quan đến chủ đề tuyên truyền về hiến, ghép tạng còn chưa được khai thác; tạo ra sân chơi cho những người tâm huyết với đề tài hiến, ghép tạng…

Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà báo, bác sĩ, cán bộ công nhân viên công tác trong ngành Y, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

GS.TS. Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi “Trao tặng yêu thương- Nối dài sự sống” được tổ chức nhằm giúp người dân hiểu hơn và tích cực tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người. Đây là hành động rất nhân văn, khi một người chết đi vẫn có thể cứu sống những người khác”.

Hiện cả nước đã có hơn 30.000 người đăng ký hiến tạng sau khi chết não, nhiều ca hiến- ghép tạng đã thành công ngoài mong đợi, nhiều bệnh nhân đã hồi sinh kỳ diệu nhờ có nguồn tạng hiến để thay. Tuy nhiên, con số người đăng ký hiến tạng hiện nay so với hơn 90 triệu dân thì vẫn còn ít. Ban tổ chức cũng mong muốn, thông qua cuộc thi, người dân sẽ hiểu thêm kiến thức về hiến, ghép tạng, về chết não, tăng cơ hội cứu sống nhiều người bệnh.

Thời gian nhận bài thi từ 25/8 – 31/10 tính theo dấu bưu điện nơi gửi. Các bài dự thi gửi về địa chỉ: Phòng 230 – nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (số 40, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc gửi về địa chỉ email: gheptang@vncchot.com.
Tin, ảnh: Tạ Nguyên

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản