Nhiễm khuẩn nghi từ tiết canh lợn, 32 người nhập viện

Báo cáo điều tra ban đầu của Trạm Y tế xã Phú Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình, ngày 12/6 cho thấy, sau bữa ăn tại gia đình anh Cao Văn Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc, trong đó 28 người nhập viện điều trị, 22 người tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Chiều 13/6, thông tin về vụ ngộ độc tập thể tại xã Phú Châu, huyện Đông Hưng (Thái Bình) khiến 32 người nhập viện, ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết: Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng, Trạm Y tế xã Phú Châu lấy mẫu kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc. Bước đầu xác định nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, nghi từ tiết canh lợn.

Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Phú Châu, ngày 10/6, tại gia đình anh Cao Văn Hoan (xã Phú Châu, huyện Đông Hưng) tổ chức liên hoan, mổ lợn rừng do nhà tự nuôi được 2 năm nay, nặng khoảng 150 kg, có hãm tiết canh. Chiều cùng ngày, gia đình có sơ chế, chế biến các món ăn từ thịt lợn như tai lợn luộc, thịt nướng và đánh tiết canh sụn lợn... Bữa ăn bắt đầu lúc 18 giờ ngày 10/6 với 107 người ăn. Sau khoảng 7 giờ, một số người có biểu hiện đau bụng, sôi bụng, đi ngoài, đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Đến ngày 11/6, một số người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng để điều trị.

Báo cáo điều tra ban đầu của Trạm Y tế xã Phú Châu ngày 12/6 cho thấy, sau bữa ăn tại gia đình anh Cao Văn Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc, trong đó 28 người nhập viện điều trị, 22 người tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng 13/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình phối hợp với xã Phú Châu và huyện Đông Hưng tiến hành lấy 2 mẫu thịt lợn còn để trong tủ lạnh của gia đình anh Cao Văn Hoan gồm 1 mẫu thịt tai lợn luộc chín và 1 mẫu thịt lợn sống. Chi cục đã gửi mẫu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Bước đầu xác định thức ăn gây ngộ độc nghi từ tiết canh lợn.

Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Duy Lập, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng) cho biết, số người nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Phú Châu hiện đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện là 32 người. Đến chiều 13/6, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định. Dự kiến một số bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 14/6.

Thu Hoài (TTXVN)
Loading...
loading...

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản