Nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam được Abbott mua lại

Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott công bố việc mua lại công ty Glomed, một trong những nhà sản xuất dược phẩm nội địa hàng đầu tại Việt Nam.

Thương vụ này tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao. Điều này sẽ giúp đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn cho người dân Việt Nam”, ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott Việt Nam chia sẻ. Ông cho biết thêm: “Đến nay, Abbott có kế hoạch phát triển dựa trên những thành công hiện tại của Glomed, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài tại Việt Nam”.

Nhà máy Glomed tại Việt Nam.

Abbott đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. Với cam kết phát triển năng lực và thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu lâu dài, Abbott đã xây dựng một nền tảng kinh doanh vững mạnh giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua danh mục đa dạng các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên nền tảng khoa học toàn diện. Việc mở rộng ngành hàng dược phẩm tại Việt Nam dựa trên năng lực dẫn đầu của ngành hàng dinh dưỡng và danh mục sản phẩm mạnh về thiết bị y tế và chẩn đoán.

Thông qua thương vụ mua bán này, Abbott trở thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế và các cam kết với thị trường và khách hàng. Với việc có thêm hai cơ sở sản xuất dược phẩm tại Bình Dương, Abbott cũng sở hữu một danh mục thuốc phù hợp với các lĩnh vực điều trị chính hiện tại của công ty gồm thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC).


Tại Việt Nam, Abbott và Quỹ Abbott đã đóng góp gần 230 tỉ đồng (tương đương 10.2 triệu USD) bằng hiện kim và tài trợ sản phẩm giúp cải thiện vấn đề sức khỏe thiết yếu thông qua các hợp tác tập trung vào cải thiện dinh dưỡng, huấn luyện chuyên môn y tế, tăng cuờng hệ thống y tế và mở rộng giáo dục cộng đồng.

PV

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản