Nghệ An: Hàng nghìn khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn

Sau hai ngày thi diễn ra sôi nổi, hội thi "Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn" tỉnh Nghệ An năm 2017 do UBND tỉnh Nghệ An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức đã bế mạc.

Đại diện Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Thị xã Thái Hòa.

Hội thi “Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn” năm 2017 được triển khai từ khu dân cư đến cấp tỉnh; tạo ra đợt tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau 5 tháng triển khai, đã có 5.899 khu dân cư (thuộc 480 xã, phường, thị trấn) trong tỉnh hăng hái tham gia. Qua các hội thi cấp cơ sở, cấp huyện, đã có 21 khu dân cư tiêu biểu được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: tiểu phẩm, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống.

Kết quả, Ban chỉ đạo Hội thi đã trao giải Nhất cho đội Thị xã Thái Hòa; giải Nhì cho đội Thanh Chương, Diễn Châu; giải Ba cho đội Tương Dương, Quế Phong và 16 giải Khuyến khích.

Ban chỉ đạo Hội thi đánh giá cao công tác tổ chức và các phần thi của các khu dân cư. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, chuyên nghiệp, sáng tạo trong biểu diễn các đội đã thể hiện được mục đích, ý tưởng của hội thi là “Mỗi người dân, mỗi khu dân cư hãy nói không với sản xuất, tiêu dùng thực phẩm bẩn”.

Thông qua hội thi, các khu dân cư cũng đưa ra những mô hình, giải pháp thiết thực trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư tích cực tham gia các hoạt động sản xuất, tiêu dùng và lưu thông, giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản