Nam thanh niên loạn thần đòi nhảy lầu tự sát tại BV Bạch Mai

Một bệnh nhân loạn thần, hoang tưởng, đã leo ra bên ngoài lan can của hành lang tầng 18, tòa nhà Q, Bệnh viện Bạch Mai, đòi nhảy lầu tự tử.

Bệnh nhân đòi tự sát đã được giải cứu an toàn. Ảnh: Mai Thanh.

Cụ thể, sáng nay (22/6), đại diện Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, tầng 18, tòa nhà Q bỗng nhận được tin báo khẩn cấp: “Có một người leo ra bên ngoài lan can của hành lang tầng 18 tòa nhà có ý định tự tử”.

Ngay lập tức, lãnh đạo Trung tâm Hô hấp đã chỉ đạo cho một điều dưỡng đến tiếp cận bệnh nhân để thuyết phục, khuyên nhủ nhằm trì hoãn thời gian; đồng thời, tiếp tục gọi điện thoại đi các nhánh: Báo cáo Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Kế hoạch Tổng hợp để xin chỉ đạo hỗ trợ; Phòng Bảo vệ An ninh trật tự bệnh viện, trực bảo vệ cộng lực của tòa nhà Q để phối hợp.

Ngay sau đó, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được sự phối hợp, tăng cường lực lượng có kỹ năng nghiệp vụ để trợ giúp giải cứu bệnh nhân của các đồng chí công an phường Phương Mai, Quận Đống Đa. Sau gần 1 giờ đồng hồ, nhóm giải cứu đã vận động được người bệnh tự trèo vào bên trong lan can và được đưa vào phòng thư viện của Trung tâm Hô hấp an toàn.


Theo TS. BS Nguyễn Văn Dũng, Phó viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, bệnh nhân đòi tự tử là anh Đinh Quang M., 29 tuổi, 1 người bệnh đang điều trị tại Viện với chẩn đoán: Loạn thần cấp, hoảng tưởng có ý tưởng tự sát. Bệnh nhân đã được TS.BS Nguyễn Văn Dũng đưa về Viện sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị.


Trao đổi về con trai, bà Nguyễn Thị T. cho biết: “Sáng nay, không thấy con, tôi đã ra đường tìm vì nghĩ cháu lại trốn viện. Ngờ đâu cháu lại sang đây để định làm điều dại dột. May mà các bác sỹ đã phản ứng nhanh nhạy và được sự hỗ trợ kịp thời của các anh công an mà cháu được cứu sống”.


Phương Liên/Báo Tin Tức (ghi)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản