Lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn thông tin vụ hành hung bác sĩ: Bác sĩ C. vẫn đang hoảng loạn, phải nghỉ việc

Bác sĩ V.H.C vẫn trong tình trạng hoảng loạn và phải nghỉ làm do ảnh hưởng tâm lý; sự việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra để làm rõ. Đó là thông tin PGS. TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ trong cuộc họp ngắn trưa ngày 19/4.

 

PGS. TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ thông tin với báo chí ngày 19/4.

Ông Dũng cho biết: Việc tiếp đón, xử lý trong trường hợp cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở ở vùng thái dương, được bố đưa vào Khoa Phẫu thuật tạo hình ngày 13/4 là hoàn toàn đúng với quy trình. Cụ thể, tại phòng khám, bác sĩ C. đã giải thích cho bố bệnh nhân về tình trạng thương tổn, chi phí khi thực hiện thủ thuật. Việc giải thích đó là bắt buộc để người nhà bệnh nhân hiểu và đưa ra quyết định có làm hay không.


Cũng theo ông Dũng, việc trao đổi này chính là đảm bảo quyền lợi của người bệnh để họ có thể biết được hết các cơ hội điều trị. Đối với các thương tổn, chấn thương nặng thì quy trình của bệnh viện là bắt buộc đưa thẳng đến phòng mổ, xử lý ngay để cầm máu. Còn trường hợp này, do không nguy hiểm đến tính mạng, nên bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình sẽ thăm khám, đánh giá và thực hiện để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau này.


"Việc này hoàn toàn đúng với quy trình bệnh viện. Không có việc bệnh nhân đến mà không tiếp đón kịp thời. Không chỉ có bệnh viện Xanh Pôn, mà ở các bệnh viện khác, khi bệnh nhân đến đều phải được khám và sàng lọc vết thương. Tùy theo mức độ chấn thương, có những bệnh nhân tình trạng nặng như chấn thương sọ não, sốc, mất máu, nguy cơ tử vong... thì có thể đến sau nhưng vẫn được xử lý trước", ông Dũng cho biết.


“Lúc đầu bác sĩ C.rất hoảng sợ, e ngại việc trả thù nên có ý định cho qua sự việc. Hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ, chúng tôi mong muốn cộng đồng, các cơ quan chức năng, đặc biệt các cơ quan truyền thông sát cánh cùng nhân viên y tế để xây dựng môi trường y tế an toàn, không còn trường hợp nhân viên y tế nào bị bạo hành”, ông Dũng nhấn mạnh.


Về việc đến nay bệnh viện mới lên tiếng, trong khi sự việc xảy ra từ 13/4, ông Dũng cho biết: Vì bệnh viện còn phải giải quyết các vấn đề liên quan, phải làm việc theo đúng quy trình.


 

Trước đó, ngày 13/4 tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bệnh nhân T.V.P (5 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) được gia đình đưa tới với vết thương trên trán dài khoảng 2cm. Bác sĩ V. H. C. khoa Phẫu thuật tạo hình đã khám và có chỉ định khâu vết thương. Trong khi bác sĩ C. giải thích với gia đình bệnh nhân các thủ tục để tiến hành khâu vết thương thì bố bệnh nhi đã có thái độ không hợp tác và đánh bác sĩ C. vào vùng mặt, đầu và thái dương; đánh vệ sĩ của bệnh viện khi lên làm nhiệm vụ.Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận được báo cáo của Sở Y tế, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố làm rõ sự việc.
 

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản