Khoảng 3.000 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày "Chủ nhật Đỏ"

Ngày 8/1, chương trình "Chủ nhật Đỏ" lần thứ 9 - năm 2017 đã diễn ra tại trường Đại học Văn Hiến (TP Hồ Chí Minh), thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, nghệ sĩ và người dân thành phố. Dự kiến, chương trình tiếp nhận khoảng 3.000 đơn vị máu.

Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, chương trình "Chủ Nhật Đỏ" đã được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với không khí sôi nổi.

Dự và phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng: Hiến máu nhân đạo đã và đang trở thành nét văn hóa đầy tính nhân văn của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, chương trình "Chủ nhật Đỏ" là một trong những hoạt động ý nghĩa, thu hút được đông đảo người dân tham gia hiến máu, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Rất đông các bạn trẻ, sinh viên, học sinh tham gia chương trình "Chủ nhật Đỏ"


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới; đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy tích cực tham gia hiến máu để chia sẻ với những người bệnh đang cần máu. 

Chương trình "Chủ nhật Đỏ" tại Thành phố Hồ Chí Minh do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Văn Hiến, Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; qua đó lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng xã hội, chia sẻ những giọt máu quý báu để cứu giúp những người bệnh.

Tinh thần chia sẻ những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh được giới trẻ hưởng ứng sôi nổi


Trải qua 8 năm tổ chức, chương trình "Chủ nhật Đỏ" đã trở thành một ngày hội hiến máu thường niên được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", chương trình đã thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện, cùng chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu.

T.Hoài (TTXVN)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản