Hàn Quốc phát hiện đệm trải giường nhiễm phóng xạ

Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết đã phát hiện thêm nhiều đệm trải giường do hãng Daijin Bed của nước này sản xuất, có lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.

Các thành viên của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Châu Á tập trung tại Seoul để yêu cầu nhà chức trách tiến hành thăm dò kỹ lưỡng về khí radon phóng xạ trong sản phẩm đệm do Daijin Bed sản xuất. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố của Chính phủ Hàn Quốc được đưa ra sau Cơ quan Điều phối chính sách của Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã phát hiện thêm 14 chiếc đệm của Daijin Bed có lượng phóng xạ radon quá cao. Trước đó, Ủy ban An toàn và An ninh Hạt nhân của Hàn Quốc cho hay 7 chiếc đệm của hãng trên đã phát ra lượng radon cao gấp 9,3 lần so với mức được phép ở nước này.

Theo Phó Chủ tịch Cơ quan điều phối chính sách trên, ông Noh Hyeong-ouk, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra giải pháp toàn diện cho vấn đề trên, trong đó tập trung vào việc thu hồi những chiếc đệm bị mắc lỗi của hãng Daijin Bed, cũng như hỗ trợ những người đã mua sản phẩm này. Hãng Daijin Bed đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc trên, đồng thời thông báo sẽ thu hồi toàn bộ các sản phẩm nghi ngờ khỏi các cửa hàng.

Radon là một loại khí phóng xạ không màu, không mùi có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Đây là sản phẩm phân rã gián tiếp của các chất phóng xạ urani hoặc thori và được coi là một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe của con người do tính phóng xạ của nó. Theo các chuyên gia y học, việc bị phơi nhiễm loại khí này có thể dẫn tới bệnh ung thư phổi.

TTXVN/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản