Hai giờ mổ cấp cứu cho bệnh nhân 40 tuổi bị gãy ‘của quý’

Ngày 17/5, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vật. Ca phẫu thuật này kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Theo đó, anh H. T (sinh năm 1978, ngụ tại Bình Minh, Vĩnh Long) đến bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật và chỉ định phẫu thuật. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã hồi phục. Ảnh: BV

Ths.BS Nguyễn Đức Duy, chuyên khoa Ngoại Niệu cho biết, khi bị gãy dương vật, bệnh nhân cần tới bệnh viện để được phẫu thuật càng sớm càng tốt. Trường hợp bệnh nhân ngại không đến bệnh viện, sau 2-3 tuần bầm máu sẽ gom thành một cục máu cứng gần gốc dương vật, ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ đau và dương vật bị cong. Các bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong nhiều do sẹo gây ra.


Nếu bệnh nhân vẫn không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật bị cong hẳn, việc đi tiểu và quan hệ sẽ khó khăn. Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài chuyện khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo.


Theo các bác sĩ, phẫu thuật dương vật gãy khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang, 1-2 hôm sau dương vật sẽ hồi phục chức năng, nhưng cần kiêng quan hệ ít nhất là 2 tuần để vết khâu lành hẳn. Sau mổ, dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu nhưng không ảnh hưởng gì tới sự cương và giao hợp, cũng như chuyện con cái.


Đ.Phương/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản