GS Nguyễn Anh Trí: Tôi kêu gọi tòa tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương

Nếu tòa tuyên án với mức 30- 36 tháng tù treo với bác sĩ Hoàng Công Lương, dư luận sẽ phản ứng dữ dội.

Đại biểu Quốc hội, GS. Nguyễn Anh Trí. Ảnh: Lê Phú

Đại biểu Quốc hội, GS. Nguyễn Anh Trí nêu quan điểm cá nhân: “Nếu tòa tuyên án với mức 30- 36 tháng tù treo với bác sĩ Hoàng Công Lương thì sẽ nhận được sự phản ứng dữ dội của dư luận. Cá nhân tôi xác định bác sĩ Lương không có tội. Tôi kêu gọi toà tuyên vô tội cho bác sĩ Lương. Còn nếu có bất cứ mức án nào xảy ra với bác sĩ Lương thì tôi đề nghị rút hồ sơ, điều tra lại và xét xử lại.


Theo GS. Nguyễn Anh Trí, kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân của sự việc làm 9 người chết là do sử dụng chất tẩy rửa không được phép, quá trình thực hiện lại không nghiêm túc dẫn đến tồn dư quá nhiều hóa chất trong hệ thống máy lọc thận. Trong sự việc này, bác sĩ Lương là người có trách nhiệm chữa bệnh, chứ không đủ trình độ, không được giao nhiệm vụ để kiểm tra nước chạy thận.


Cũng theo GS. Trí, việc hành nghề y tế có rất nhiều nguy cơ xảy ra sai sót, sự cố trong ngành y là khó tránh khỏi và không thể nói trước được khi nào sẽ xảy đến; có cả chủ quan, khách quan nên phải xem xét thái độ trách nhiệm của bác sĩ khi sự cố xảy ra. Dư luận cũng đang ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương vì họ tin vào công lý.


"Với tư cách là một cán bộ y tế, tôi sẽ luôn theo dõi vụ án và ủng hộ bác sĩ Lương với mong muốn việc xét xử phải thật sự nghiêm túc, tìm được đúng người gây ra tội. Tôi cũng đề nghị Bộ Y tế lên tiếng chính thức, thậm chí bằng văn bản để thể hiện chính kiến với một cán bộ trong ngành”, GS. Nguyễn Anh Trí cho biết.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản