Đưa Trạm cấp cứu vệ tinh 115 ở Hóc Môn đi vào hoạt động

Ngày 6/10, bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn đã đưa Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 đi vào hoạt động. Đây là trạm Cấp cứu thứ 25 của mạng lưới các Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 của TP Hồ Chí Minh.

Đến nay, 5 huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh là Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn đều đã có Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 phục vụ nhu cầu cấp cứu ngoài bệnh viện cho người dân trên địa bàn.


Theo đó, ngay khi tiếp nhận xe cứu thương mới, bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã xúc tiến triển khai các khâu chuẩn bị theo hướng dẫn của Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu 115 của TP Hồ Chí Minh và chọn loại hình 1, loại hình mà bệnh viện tự đảm trách toàn bộ hoạt động của trạm cấp cứu vệ tinh.


Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Trần Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, trong 9 tháng đầu năm tại bệnh viện đã tiếp nhận gần 35.000 lượt cấp cứu, trong đó số ca nhiều nhất là tai nạn giao thông với 3.881 lượt, tai nạn sinh hoạt là 3.428 lượt, tai nạn lao động hơn 1.000 lượt…

 Khánh thành Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nhằm phục vụ bệnh nhân khu vực ngoại thành của TP Hồ Chí Minh

"Việc phát triển Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 sẽ giúp bệnh viện tổ chức công tác cấp cứu người bệnh an toàn và hiệu quả hơn tại cộng đồng. Cụ thể, việc thực hiện vận chuyển người bệnh cấp cứu kết hợp với vận dụng kích hoạt hệ thống báo động đỏ theo tình trạng của người bệnh đến bệnh viện phù hợp gần nhất sẽ tăng cao khả năng cứu sống bệnh nhân”,bác sĩ Tuấn cho biết.


Theo PGS.TS. BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốcSở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 trên địa bàn huyện Hóc Môn đi vào hoạt động cùng với việc vận dụng và phát huy hiệu quả của quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng điều trị cho người dân khi không may rơi vào tình trạng nguy kịch do tai nạn hoặc bệnh nặng cần được cấp cứu và điều trị.


BS Thượng cũng chia sẻ thêm, hiện mạng lưới các trạm cấp cứu ngoài bệnh viện của thành phố đã bao phủ tất cả các huyện ngoại thành với 7 trạm phục vụ cho 5 huyện. Đây là điều mà ít ai dám nghĩ đến trong thời gian trước đây và là quyết tâm cao của tất cả nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở y tế thuộc ngành y tế thành phố.


Được biết, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang xúc tiến xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo sau khi đã hình thành mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh của thành phố để trình UBND TP Hồ Chí Minh và Bộ Y tế phê duyệt nhằm chuyên nghiệp hoá hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng hội nhập quốc tế và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đó là một Trung tâm Cấp cứu 115 với hệ thống điều hành thông minh toàn bộ hoạt động của mạng lưới các trạm vệ tinh và chuyên nghiệp hoá nguồn nhân lực tham gia hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện theo mô hình Paramedic.


Đ. Phương/Báo Tin Tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản