Dịch vụ khám tổng quát tại nhà chỉ cần 'một chạm’ trên smartphone

Thay vì đến bệnh viện đăng ký và chờ đợi đến lượt khám bệnh thì nay người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh trên điện thoại là có thể nhanh chóng có y tá, bác sĩ đến khám và chăm sóc tại nhà.

Nhằm giảm thiểu sự quá tải cho các bệnh viện cũng như tăng sự tiện lợi cho các bệnh nhân, ứng dụng eDoctor – một công ty start up công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam, đã triển khai thực hiện mô hình này trên điện thoại.

Dịch vụ khám tổng quát tại nhà thông qua ứng dụng chỉ một cú chạm.

Theo đó, người dùng chỉ cần tải ứng dụng eDoctor về điện thoại và đăng kí khám, chăm sóc bệnh nhân tại nhà trên ứng dụng, như khám sức khoẻ tổng quát, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc sức khoẻ tại nhà... ngay lập tức sẽ có phản hồi của các y tá, bác sĩ.


Hiện nay, ứng dụng này đang có trên 500 bác sĩ tại các phòng khám, bệnh viện trên cả nước tham gia tư vấn khám chữa bệnh, chia sẻ kiến thức online cho mọi người khi có các câu hỏi, thắc mắc về bệnh; đồng thời còn có khoảng 1.000 y tá tham gia dịch vụ chăm sóc tại nhà với mạng lưới rộng khắp.


Đây là điểm khác biệt mà hiện nay các bệnh viện chưa thể thực hiện được vì chỉ có thể cung cấp dịch vụ ở những nơi gần bệnh viện. Nhưng với ứng dụng eDoctor, người bệnh ở các tỉnh, thành phố khác đều có thể sử dụng dịch vụ khám, chăm sóc tại nhà nhanh nhất mà không mất thời gian di chuyển đến bệnh viện đăng ký.


Ông Đặng Công Nguyên, Giám đốc công ty cổ phần eDoctor, cho biết: "Để có thể thực hiện dịch vụ khám, chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp và uy tín, chính xác, an toàn và nhanh nhất, hiệu quả nhất, mới đây công ty đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm y khoa Medic Hoà Hảo vào ngày 23/1.

eDoctor và Medic Hòa Hảo hợp tác khám tổng quát tại nhà.

Việc ký kết này nhằm hợp tác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong y tế, tiến tới công nghệ 4.0 nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân được tốt hơn. Đồng thời, việc khám, chăm sóc bệnh nhân tại nhà có thể mở rộng tại các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Hiện hệ thống của Trung tâm y khoa Medic Hoà Hảo có mặt tại TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang".


Trước đó, Công ty eDoctor cũng đã hợp tác cùng với bệnh viện đa khoa Medlatec, một trong những bệnh viện uy tín hàng đầu của Việt Nam trong xét nghiệm tại nhà, bởi việc xét nghiệm là cách đầu tiên để tầm soát về sức khoẻ giúp phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm của xã hội như ung thư, mỡ máu…


Bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Medic Hòa Hảo, cho biết: "Bệnh nhân nên sử dụng khám chữa bệnh tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi khi đến khám chữa bệnh, đồng thời tránh lây nhiễm chéo trong quá trình đi khám tại bệnh viện".


Hiện nay, dịch vụ khám tổng quát tại nhà của ứng dụng eDoctor có giá giao động từ 1.390.000 đồng đến 10 triệu đồng, tùy theo gói dịch vụ. Theo ông Nguyên, giá dịch vụ này vẫn rẻ hơn với so với giá khám bệnh trên thị trường nên người sử dụng dịch vụ có thể yên tâm khi đăng ký khám tại nhà. 


Hiện eDoctor đã phục vụ trên 10.000 khách hàng.


Hải Yên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản