Dịch COVID-19: Áp dụng cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh vào Việt Nam từ những nước nào?

Hành khách đi từ một số quốc gia có dịch COVID-19, theo quy định khi nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thông tin hành khách nhập cảnh tại sân bay. Ảnh: TTXVN

Tính đến 14 giờ ngày 17/3, trên thế giới có 162 quốc gia và vùng lãnh thổ đang có dịch COVID-19.

Để phòng chống dịch COVID-19, việc tổ chức cách ly tập trung sẽ được thực hiện ngay từ lúc nhập cảnh đối với những người về từ một số nước có dịch theo quy định để đảm bảo dịch bệnh tránh lây lan.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết: Đến thời điểm này, việc tổ chức cách ly tập trung ngay, đủ 14 ngày thực hiện với tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đi về từ các quốc gia gồm: Các nước thuộc khu vực Schengen (gồm 26 nước: Áo, Bỉ, Thuỵ Sĩ, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungarie, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển), Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dự kiến bắt đầu từ ngày mai (18/3), sẽ thực hiện cách ly tập trung với cả hành khách đến từ các nước trong khu vực ASEAN.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng đã yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện tiếp nhận, theo dõi, giám sát, tổ chức cách ly y tế và chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19. Đồng thời bố trí địa điểm với đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn dàng tiếp nhận các trường hợp cách ly trong tường hợp các khu cách ly của quân đội bị quá tải; lập danh sách các cơ sở cách ly tại địa phương báo cáo về Bộ Y tế.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản