Công an sẽ trực 24/24h, sẵn sàng 'vào cuộc' bảo vệ cán bộ y tế

Bộ Công an sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên bảo đảm an ninh, trật tự cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chú thích ảnh
Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) ký Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh bệnh viện.

Đó là nội dung quan trọng trong Quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vừa được ký ngày 23/1.

Theo đó, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận, xử lý và giải quyết ban đầu các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự báo đến số điện thoại khẩn cấp 113 và số điện thoại đường dây nóng của Công an địa phương. Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên bảo đảm an ninh, trật tự; tăng cường cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thuộc Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh…

Để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tự bảo vệ tài sản, tính mạng, sức khỏe và danh dự của nhân viên y tế. Đồng thời chủ động thông báo cho Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các cấp và chính quyền địa phương khi có hiện tượng mất an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, xác định nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm…

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự tại các bệnh viện, từ năm 2010 tới nay đã có tới 26 vụ việc. Cụ thể, đã xảy ra 4 vụ bạo hành nhân viên y tế trong năm 2017, tình trạng các vụ truy sát, đánh nhau cũng xảy ra tại các cơ sở y tế với tổng số 6 vụ.

Trước thực trạng này, việc phối hợp giữa Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh là hoạt động rất quan trọng, nhằm tăng cường an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế, đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản