Bùng phát dịch bệnh tại Mỹ do khuẩn E.coli trong rau diếp

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad.

Khuyến cáo được đưa ra ngày 20/4 sau khi cơ quan này nhận được báo cáo về việc dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ, khiến cho 53 người mắc bệnh.

CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng ở bên trong và xung quanh thành phố Yuma của bang Aridona. Theo cơ quan này, người dân không nên mua hoặc ăn các loại rau diếp trừ khi biết chắc chắn xuất xứ. Khuyến cáo nhấn mạnh "Hãy loại bỏ ngay rau diếp nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của nó".

Theo CDC, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli, nhưng trong 53 người bị nhiễm đã có 31 người phải nhập viện và 5 người suy thận.

TTXVN/Báo Tin tức
150/150 mẫu thịt được kiểm tra nhiễm khuẩn E.coli
150/150 mẫu thịt được kiểm tra nhiễm khuẩn E.coli

150 mẫu thịt gồm thịt lợn, gà, vịt được lấy ở 5 địa phương, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh đều nhiễm khuẩn E.coli (một loại vi sinh gây bệnh tiêu chảy).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN