Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đầu tư 172 tỷ đồng lắp đặt các hệ thống thiết bị y tế hiện đại

Ngày 14/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về công tác xây dựng, phát triển, nâng cấp quy mô khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I - tuyến cuối sản phụ khoa, có 750 giường bệnh, với 41 khoa, phòng, bộ phận và trung tâm. Bệnh viện có hơn 1.500 cán bộ, bác sĩ, dược sĩ, hộ sinh, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Về trình độ chuyên môn, Bệnh viện có 1 Phó Giáo sư, 7 Tiến sĩ, 2 bác sĩ cao cấp và nhiều bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên lành nghề.

Thầy thuốc Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Trong sáu tháng đầu năm 2019, Bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho hơn 120.000 ca ngoại trú, khoảng 36.000 ca nội trú. Bệnh viện cũng thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn khác trong hỗ trợ sinh sản và nam học; chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh; đào tạo và nghiên cứu khoa học... Thông qua các hình thức dịch vụ, Bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

Năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đầu tư 172 tỷ đồng để lắp đặt các hệ thống thiết bị y tế hiện đại như: Hệ thống mổ nội soi sản phụ khoa 4D; hệ thống chẩn đoán hình ảnh; hệ thống kỹ thuật tế bào gốc... Bệnh viện đang đề xuất xây dựng khối nhà phẫu thuật mới theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 18 đến 20 phòng mổ, 50 giường hồi sức, kinh phí xây dựng dự kiến là 400 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đạt được trong thời gian qua, vừa nâng cao cơ sở vật chất, vừa đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân với nhiều kỹ thuật tiên tiến; giữ vững đoàn kết, chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, nhân viên; quan tâm đào tạo, có giải pháp thu hút nhân lực trình độ cao...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn thời gian tới, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng khoa học, tiếp cận với các kỹ thuật mới nhất trên thế giới để xây dựng và phát triển bệnh viện có những thiết bị tiên tiến nhất thế giới, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân Thủ đô và cũng như các tỉnh. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lưu ý, muốn đưa Bệnh viện phát triển đúng hướng, việc quan trọng là phải chọn đúng mô hình, tiêu chuẩn quốc tế, mời các chuyên gia nước ngoài và nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sỹ...

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản