Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn chẩn đoán... sảy thai cho bác trai 55 tuổi

Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) khẳng định nội dung trong giấy ra viện của người đàn ông 55 tuổi được chẩn đoán... sảy thai tự nhiên là do lỗi đánh máy nhầm.

Bức ảnh tờ giấy ra viện đang được lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao.

Xác minh thông tin sự việc bức ảnh chụp giấy ra viện ngày 28/12 của người đàn ông có tên là Nguyễn Văn N., 55 tuổi được chẩn đoán... sảy thai tự nhiên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình); ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn cho biết: Đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng. Do mới vào làm việc nên nhân viên của bệnh viện có sự nhầm lẫn trong chọn danh mục.

Cũng theo ông Dũng, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ khoa Ngoại sang khoa Sản. Tuy nhiên đây chỉ là Giấy ra viện, bệnh viện đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Còn bệnh án thì thể hiện đúng 100%.

"Bệnh viện quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính, trong đó có hàng nghìn danh mục. Bệnh nhân N. trong sự việc này là nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học thuộc xã Lưu Phương (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) bị ngã cách đây ít ngày và nhập viện ngày 22/12. Bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân này bị chấn thương ổ bụng nhưng khi mang giấy ra viện về thì có một người phát hiện ra lỗi sai trong giấy ra viện, sau đó chụp lại và đưa lên mạng nhưng không có ý gì. Sau khi nhân viên văn phòng đưa giấy ra viện cho bác sĩ điều trị ký, nhưng bác sĩ cứ thế ký rồi lại tiếp tục chuyển cho Phó giám đốc ký nhưng không ai để ý. Đây là sự việc đáng tiếc vì đang là giai đoạn cuối năm, bệnh viện cũng rất nhiều viêc", ông Dũng cho biết.

Trước đó, chiều 28/12, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp giấy ra viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) của người đàn ông có tên là Nguyễn Văn N., 55 tuổi được chẩn đoán... sảy thai tự nhiên khiến dư luận xôn xao.

Theo đó trong giấy ra viện có ghi nội dung chẩn đoán là: Oo 3.4- Sẩy thai tự nhiên (Không hoàn toàn, không có biến chứng) và phương pháp điều trị là: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố. Tờ giấy ra viện đã được đóng dấu của bệnh viện và chính bác sĩ điều trị Lê Anh T. ký.

TN/báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản