Bệnh nhi bị tiêm nhầm thuốc tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã tử vong

Bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) bị tiêm nhầm kali clorid đường uống vào tĩnh mạch tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã không qua khỏi dù đã được nỗ lực cứu chữa.

Bệnh viện Đa khoa Đông Anh nơi tiêm nhầm thuốc kali vào tĩnh mạch cho bé Tr.

Sáng 24/1, gia đình bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) đau buồn cho biết, bé Tr. đã tử vong vào tối 23/1, tại Bệnh viện Nhi trung ương.


Cũng theo lời kể của mẹ bệnh nhi, ngay khi bé Tr. được cấp cứu và chuyển từ bệnh viện Đa khoa Đông Anh lên bệnh viện Xanh pôn, bé đã luôn trong tình trạng nguy kịch. Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện Xanh pôn, gia đình đã được thông báo không thể cứu chữa, sau đó gia đình đã chuyển bé sang bệnh viện Nhi Trung ương.


Tại bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã tiên lượng rất dè dặt về tình trạng của bệnh nhi, bệnh nhi còn được chẩn đoán có biểu hiện suy não, nhiễm khuẩn huyết và có khả năng bị viêm màng não. Khi dự đoán bệnh nhân bị chết não, gia đình xin cho bé về nhưng đã được khuyên cho bệnh nhi ở lại bệnh viện để trong trường hợp xấu nhất xảy ra có thể tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.


Trước đó, ngày 15/1 bé Tr. bị đi ngoài, sốt cao nên được gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa Đông Anh điều trị. Tại đây, bé Tr. được chẩn đoán sốt nhiễm khuẩn. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, sức khỏe của bé Tr. tạm ổn định. Tuy nhiên sau khi bé Tr. được bác sĩ chỉ định thuốc kali clorid dùng đường uống nhưng y tá Hoàng Thu Trang đã tiêm nhầm thuốc vào tĩnh mạch, gia đình đã phát hiện bé bị cứng đơ, hai chân duỗi thẳng, tim ngừng đập nên đã gọi bác sĩ đến cấp cứu kịp thời, sau đó bé Tr. đã được chuyển lên bệnh viện Xanh pôn để tiếp tục theo dõi.


Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản