40 sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng ra quân chống dịch COVID-19

Sáng 20/3, 40 sinh viên trường Đại học Y tế công cộng đã ra quân tập huấn tham gia phối hợp phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Các bạn tình nguyện viên thể hiện quyết tâm chung tay cùng Hà Nội chống dịch COVID-19.

40 sinh viên tình nguyện đã được tập huấn các kiến thức, kỹ năng tham gia phòng chống dịch COVID-19 do Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm phối hợp với trường Đại học Y tế công cộng tổ chức; gồm tập huấn công việc thống kê, báo cáo số liệu, kiểm soát những người đi từ vùng dịch về và những người có tiếp xúc với các trường hợp ca bệnh để kiểm tra sức khoẻ; hỗ trợ trong việc thực hiện cách ly các ca nghi ngờ, khoanh vùng xử lý để bệnh không lây lan.

Trước mắt, các tình nguyện viên sẽ phối hợp với quận Bắc Từ Liêm tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 theo phân công.

Thống kê của trường Đại học Y tế công cộng, chỉ một tuần sau khi nhận được sự huy động từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã có hơn 200 em sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia công tác liên hệ, hướng dẫn cách ly đối với hành khách trên các chuyến bay từ vùng dịch trở về Việt Nam. Khi nhận được sự huy động của quận Bắc Từ Liêm, chỉ trong hơn nửa ngày, đã có 252 em sinh viên của trường tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Trong đợt đầu tiên này, nhà trường chọn 40 em sinh viên năm thứ 3, thứ 4 để tham gia.

Theo BS. Đinh Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm, bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả công việc, việc đảm bảo an toàn cho các em sinh viên trong suốt quá trình tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nói riêng và sau này sẽ mở rộng trên địa bàn Hà Nội, được ưu tiên hàng đầu.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản