100 em nhỏ khiếm khuyết bộ phận sinh dục được khám, phẫu thuật miễn phí

Ngày 24/6, tại khoa Phẫu thuật nhi, bệnh viện Việt Đức, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã tổ chức khám, sàng lọc miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân nhi bị khuyết tật bộ phận sinh dục.

Các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu đến từ Mỹ, Italia và các bác sĩ trong nước đã trực tiếp khám, sàng lọc những bệnh nhân nặng để tiến hành phẫu thuật trong đợt này.

Các bệnh nhân được khám sàng lọc và tư vấn phẫu thuật.

Các chuyên gia nước ngoài trực tiếp khám cho bệnh nhân.

Trong số các bệnh nhân nặng, bệnh nhân Nguyễn Hải Châu, 5 tuổi, ở Đông Triều, Quảng Ninh là trường hợp đã đi cùng với chương trình từ những đợt phẫu thuật đầu tiên. Trải qua 7 lần phẫu thuật và đang chờ khám lại để tiếp tục đợt phẫu thuật mới với những tiến triển khá tốt.

Bênh nhân Nguyễn Hải Châu và mẹ.

Mẹ cháu Nguyễn Hải Châu chia sẻ: “Tôi đã từng rất khổ tâm nhìn con gần như không có bộ phận sinh dục từ khi mới sinh ra. Tôi cũng đã rất đau khổ nghĩ đến tương lai khiếm khuyết của con rồi sẽ ra sao? Nhưng con tôi đã may mắn gặp được chương trình, được các bác sĩ nước ngoài và trong nước tận tình chữa trị. Cháu đã được phẫu thuật tạo hình, tái tạo dương vật giả, được đi tiểu như người bình thường. Gia đình tôi rất cảm ơn chương trình đã mang lại cho con tôi một cuộc sống mới tốt đẹp”.


Tạ Nguyên (Báo Tin Tức)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản