11:19 15/11/2020

Start-up Coherent đã huy động được 14 triệu USD từ Cathay Innovation và Franklin Templeton

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Coherent, công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực công nghệ bảo hiểm (insurtech) chuyên cung cấp các nền tảng số cho các công ty bảo hiểm vừa huy động được 14 triệu USD tại vòng tài trợ Series A do Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu Cathay Innovation dẫn đầu, với sự tham gia của Franklin Templeton.

Các khoản tiền huy động được này sẽ thúc đẩy Coherent mở rộng sự hiện diện tại châu Á, tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh vốn đã có lãi của mình và đang trên đà tăng trưởng doanh thu gấp 4 lần vào cuối năm tài chính 2020.

Được thành lập tại Hồng Kông, Coherent có sứ mệnh là cung cấp các nền tảng kỹ thuật số và công cụ dữ liệu thông minh để giúp các công ty bảo hiểm lớn và đang phát triển đẩy mạnh quy trình kinh doanh của họ nhằm đáp ứng nhu cầu của bảo hiểm trong tương lai sau đại dịch COVID -19. Các công ty bảo hiểm hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức – nhu cầu tăng tốc phát triển sản phẩm để tạo ra sản phẩm mới; hệ thống kế thừa đang diễn ra và các vấn đề về quy trình cản trở tiến độ; và cuối cùng, sự cấp thiết phải bổ sung trải nghiệm bán hàng truyền thống với kỹ thuật số trong điều kiện môi trường thay đổi do đại dịch COVID-19.

Coherent đang ở vị trí quan trọng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng do triển vọng thị trường bảo hiểm được dự báo là khả quan. Swiss Re dự đoán rằng, thị trường bảo hiểm toàn cầu sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ theo hình chữ V trong năm 2021, trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19. Điều này đặc biệt rõ ràng ở châu Á, nơi phí bảo hiểm được dự báo sẽ tăng 7% trong năm 2021.

Ông John Brisco, Giám đốc điều hành (CEO) của Coherent, cho biết: “Ngành bảo hiểm ngày nay có một cơ hội duy nhất để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng lên cấp độ mới, nhưng cũng phải đối mặt với một thách thức lịch sử, khi các hệ thống kế thừa đã tạo ra một vòng xoáy đau đớn về quy trình cho các công ty bảo hiểm vốn đã làm chậm tiềm năng đổi mới và khai thác triệt để quy mô phân phối rộng lớn mà họ sở hữu. Coherent sẽ trao quyền cho các công ty bảo hiểm khai thác tiềm năng đó bằng các nền tảng kỹ thuật số và công cụ dữ liệu thông minh của chúng tôi để giúp họ phát triển với tốc độ, bán hàng dễ dàng và tương tác một cách chính xác”.

Được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý có hàng chục năm kinh nghiệm bảo hiểm toàn cầu và hơn 100 kỹ sư và chuyên gia tính toán, Coherent có ý định xây dựng dựa trên vị thế có lợi nhuận của mình và giúp đẩy nhanh tiềm năng của ngành bảo hiểm ở châu Á và các khu vực khác.

Ông Nicolas Ducray, nhà quản lý cao cấp của Cathay Innovation, nhận định: “Là một nhà đầu tư toàn cầu của lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, chúng tôi bị thuyết phục về những cơ hội được cung cấp bởi các nền tảng kỹ thuật số và dữ liệu thông minh để định hình tương lai của bảo hiểm. Vai trò nhà đầu tư hàng đầu của Cathay Innovation trong vòng tài trợ của Coherent là một phần trong chiến lược lâu dài về đầu tư vào các công ty fintech và insurtech hàng đầu để hỗ trợ hành trình mở rộng quy mô của họ. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ quản lý tuyệt vời của Coherent để mở rộng dấu ấn và tác động tích cực đến quá trình phát triển lĩnh vực bảo hiểm”.

Ông Harshendu Bindal, Trưởng bộ phận Chiến lược kỹ thuật số và Quản lý tài sản của Franklin Templeton, phát biểu: “Coherent đã tự khẳng định mình là đơn vị dẫn đầu thị trường về các giải pháp công nghệ bảo hiểm trong một thời gian ngắn và khoản đầu tư này là bằng chứng cho niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của công ty. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui mừng được trở thành đối tác quản lý tài sản độc quyền của Coherent, khi họ mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á. Quan hệ đối tác hiệp đồng này sẽ tạo cơ hội cho Franklin Templeton sử dụng khả năng đa tài sản của chúng tôi để thiết kế và triển khai các giải pháp đầu tư tích hợp, với nền tảng của Coherent để đáp ứng nhu cầu cho các công ty bảo hiểm đang ngày càng tập trung vào kết quả của khách hàng cuối và phát triển các đề xuất giá trị của họ. Thực tế này nhấn mạnh cam kết liên tục của Franklin Templeton trong việc sử dụng công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi để giúp các tổ chức tài chính số hóa trải nghiệm khách hàng và quy trình bán hàng của họ”.

Nguồn vốn mới huy động được từ Cathay Innovation và Franklin Templeton cung cấp cho Coherent khả năng đầu tư và nhanh chóng mở rộng hoạt động và năng lực của mình. Coherent sẽ bổ sung công nghệ và tài năng tính toán cho lực lượng lao động ngày càng tăng của mình tại các văn phòng hiện tại ở Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải và Manila, cùng với việc thuê các đội mới ở Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan. Việc Coherent tăng phạm vi tiếp cận cũng sẽ mở rộng danh mục khách hàng của mình, hiện đang bao gồm các công ty bảo hiểm lớn ở Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Brazil và Myanmar.

Thông tin về Coherent Group

Được thành lập vào năm 2018, Coherent Group là một công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech) có trụ sở chính tại Hồng Kông, tạo ra các nền tảng kỹ thuật số giúp các công ty bảo hiểm chuyển đổi các giai đoạn quan trọng trong vòng đời kinh doanh của họ, bao gồm phát triển sản phẩm, bán hàng và tương tác với khách hàng. Coherent sử dụng hơn 120 nhân viên trong nhóm ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Philippines và Singapore, những người có đam mê giúp ngành bảo hiểm phát triển hết tiềm năng của nó. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.coherent.com.hk.

Thông tin về Cathay Innovation

Cathay Innovation là mối quan hệ đối tác đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được thành lập với sự liên kết của Cathay Capital, đầu tư vào các start-up ở trung tâm của cuộc cách mạng kỹ thuật số trên khắp Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, châu Á và châu Phi. Nền tảng toàn cầu của Cathay Innovation thống nhất đầu tư công nghệ trên khắp các châu lục, các nhà đầu tư, doanh nhân và các tập đoàn hàng đầu để đẩy nhanh tốc độ phát triển khởi nghiệp, với khả năng tiếp cận thị trường mới, kiến ​​thức ngành vô giá và giới thiệu với các đối tác tiềm năng ngay từ đầu.

Là một quỹ đa tầng với hơn 1,5 tỷ USD tài sản được quản lý và văn phòng ở San Francisco, New York, Paris, Thượng Hải, Bắc Kinh và Singapore, Cathay Innovation là đối tác với các doanh nhân và start-up có tầm nhìn tác động tích cực đến thế giới thông qua công nghệ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cathayinnovation.com hoặc theo dõi Cathay Innovation trên Twitter@Cathayinnov.

Thông tin về Franklin Templeton

Franklin Resources, Inc. [có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là BEN] là một tổ chức quản lý đầu tư toàn cầu với các công ty con hoạt động dưới tên Franklin Templeton và phục vụ khách hàng tại hơn 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sứ mệnh của Franklin Templeton là giúp khách hàng đạt được kết quả tốt hơn, thông qua chuyên môn quản lý đầu tư, quản lý tài sản và các giải pháp công nghệ. Thông qua các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp, công ty mang đến khả năng mở rộng về vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định, các giải pháp thay thế và các giải pháp đa tài sản tùy chỉnh. Với văn phòng tại hơn 30 quốc gia và 1.300 chuyên gia đầu tư, công ty có trụ sở tại California đã có hơn 70 năm kinh nghiệm đầu tư.

Vào tháng 7 năm 2020, Franklin Templeton hoàn tất việc mua lại Legg Mason, Inc. [có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là LM] và các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp của nó. Tổ chức mới được kết hợp thành lập Franklin Templeton là một trong những nhà quản lý đầu tư toàn cầu chuyên biệt, độc lập lớn nhất thế giới với tổng tài sản được quản lý (assets under management – AUM) khoảng 1.400 tỷ USD (tính đến thời điểm ngày 30 tháng 9 năm 2020). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.franklintempleton.com.hk/.

Media OutReach Corporate News