10:07 05/10/2022
Những ngày này, xưởng chế tác tượng tí hon của bạn trẻ Nguyễn Thị Thuỳ Dinh với tên Aloha 3D đang tất bật với những đơn hàng phục vụ nhu cầu quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, những người họa sĩ miệt mài "thổi hồn" vào nhựa tạo ra tượng tí hon giống hệt người thật làm quà tặng nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), khiến nhiều người thích thú.
Xưởng chế tác tượng tí hon tất bật dịp 20/10:
Những bức tượng tí hon tái hiện giống hệt người thật hiện đang là món quà lưu niệm “hot”.
Xưởng có hơn 30 thợ tạo hình cho tượng mini, mỗi người một công đoạn.
Từ khâu lên ý tưởng, vẽ phác thảo, tìm kiếm chất liệu phù hợp và "thổi hồn" vào tượng sao cho thật nhất đều được thực hiện cẩn trọng.
Mỗi bức tượng làm khoảng 20 -25 ngày để hoàn thiện.
Những bức tượng mini kích thước chỉ 15 - 20 cm khắc họa rất chi tiết thần thái, nét mặt. Nguyên liệu của sản phẩm là nhựa nguyên sinh ABS và sơn màu Acrilic Vllejo.
Để hoàn thành một bức tượng, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian, toàn bộ tượng ở xưởng đều được làm thủ công.
Sau khi tượng thô hoàn thiện, khách hàng ưng ý mới tô màu.
Trong các công đoạn làm nên bức tượng mini thì làm mặt tượng là khó nhất, bởi đây là "cái hồn" của tượng.
Dù có mặt ở thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng những ngày này, xưởng chế tác tượng mini làm việc hết công suất để kịp trả đơn cho khách hàng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
Những bức tượng tí hon tái hiện giống hệt người thật có giá 1-5 triệu đồng, tượng càng nhiều chi tiết thì càng cần cầu kỳ đồng nghĩa với thời gian gia công và giá tiền cũng cao hơn.
Tượng có độ cứng cao, có thể rơi từ 1-2 m không nứt, vỡ. Độ bền và nước sơn có thể lên đến 14 năm khi điều kiện bảo quản trong phòng tốt.
Lê Phú/Báo Tin Tức
|
Copyright 2025 Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017.
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753. Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com. © Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
|