05:17 12/05/2020

Singapore ngừng mọi cuộc tập trận ở nước ngoài do COVID-19

Ngày 12/5, lực lượng quân đội Singapore (SAF) đưa ra thông báo khẳng định nước này sẽ tạm ngừng việc tổ chức thực hiện các cuộc tập trận quy mô lớn ở bên ngoài Singapore do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Ngày 10/11/2018, các lực lượng hải quân của Ấn Độ và Singapore đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 12 ngày. Ảnh: chanakyaiasacademy.com

Trong số các cuộc tập trận quy mô lớn bị hủy nói trên có cả cuộc tập trận lớn nhất mang tên Wallaby (bắt đầu từ năm 1990), diễn ra tại Khu vực huấn luyện Vịnh Shoalwater ở bang Queensland của Australia.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Quốc phòng nước này khẳng định mối quan hệ quốc phòng song phương giữa Singapore và Australia vẫn tiếp tục được duy trì ở cấp độ cao. Bộ này đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Australia, Bộ Quốc phòng Australia, lực lượng quân đội và các lực lượng địa phương khác đã hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động huấn luyện của SAF thời gian qua tại nước này.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết thêm khi tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được cải thiện, Singapore có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động huấn luyện quy mô nhỏ tại Australia cùng với việc tuân thủ các yêu cầu đảm bảo an toàn, phòng chống sự lây lan dịch COVID-19.

Thế Vũ (TTXVN)