11:21 08/11/2019

Siết chặt sử dụng thiết bị điện tử trong trường học tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Ngày 8/11, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành quy định kiểm soát việc sử dụng thiết bị điện tử tại trường học, đồng thời khuyến khích các hoạt động thể chất cho học sinh, sinh viên.

Theo quy định mới, học sinh, sinh viên không được phép mang điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác đến lớp học, trong khi đó giáo viên buộc phải giảm thời lượng sử dụng màn hình kỹ thuật số trong giảng dạy, xuống không quá 30% thời gian tiết học.

Thời gian trẻ em tiếp xúc với màn hình cũng không được phép quá 1 giờ/ngày và trẻ em dưới 8 tuổi bị cấm trò chơi điện tử. Chính quyền thành phố đồng thời kêu gọi giảm tải chương trình học đối với học sinh lớp 1 và lớp 2, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thể chất, đảm bảo giấc ngủ của học sinh tại tất cả các cấp.

Giới chức quản lý cũng yêu cầu các bậc phụ huynh hướng dẫn con em mình sử dụng các thiết bị điện tử hợp lý và tăng cường các hoạt động ngoài trời cho con em mình. 

Những quy định trên là nhằm cải thiện sức khỏe thể chất cho học sinh, sinh viên, đồng thời ngăn chặn tình trạng mắc bệnh cận thị ở lớp trẻ.

Thanh Hương (TTXVN)