05:09 02/05/2017

Sắp mở cửa Nhà hát Lớn Hà Nội cho du khách tham quan

Từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch phục vụ khách có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật.

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, thể thao & Du lịch- VHTTDL), Nhà hát Lớn Hà Nội và Tổng cục Du lịch đã kết hợp xây dựng chương trình nghệ thuật đưa vào biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhằm đưa nơi đây thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước.


Theo đó, sẽ có hai chương trình dành cho du khách đến tham quan Nhà hát Lớn, tuỳ theo nhu cầu của khách, gồm: Tham quan nhà hát; Tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật.


Với chương trình Tham quan nhà hát, du khách sẽ trải qua các hoạt động tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu kiến trúc, lịch sử Nhà hát Lớn.


Ở chương trình Tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật, du khách sẽ được trải nghiệm lô VIP, được tiếp đón trong phòng Gương với trà, nước, được giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, những dấu ấn của cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Du khách sẽ được lên tầng 3 tham quan không gian trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với Nhà hát Lớn cũng như các sự kiện diễn ra tại đây; được tiếp cận rất gần với các hoa văn, họa tiết và mái vòm của khán phòng, được quan sát toàn bộ không gian sân khấu và khán giả từ trên cao…


Sau đó, du khách sẽ xuống tầng 1 xem biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục như tuồng “Ông già cõng vợ đi chơi hội”, hát văn, độc tấu đàn bầu…


Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức thường kỳ, kết nối với các hoạt động trên phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực, triển lãm… trở thành sản phẩm du lịch văn hóa góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch trên địa bàn Hà Nội.


Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương khai thác Nhà hát Lớn Hà Nội làm nơi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng của Bộ VHTTDL, bảo tồn nghệ thuật truyền thống và xây dựng các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao đưa vào biểu diễn thường xuyên tại “thánh đường nghệ thuật” mà Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã phát động từ tháng 8/2016.


PT/ Báo Tin Tức