08:23 21/08/2011

Sập hầm than thổ phỉ, 2 người chết

Đây là hầm lò khai thác than trái phép, vài ngày trước đây các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức đã truy quét, đánh sập cửa hầm nhưng trong sáng 21/8, một số đối tượng vẫn cố tình vào khai thác. Do mấy ngày qua, thời tiết mưa nhiều nên dẫn đến tình trạng lở đất và hầm lò bị sập.

Hai người đã bị tử nạn trong một vụ sập hầm than thổ phỉ tại tổ 3 khu 2, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào trưa ngày 21/8.
Ông Vũ Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết: Đây là hầm lò khai thác than trái phép, vài ngày trước đây các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức đã truy quét, đánh sập cửa hầm nhưng trong sáng 21/8, một số đối tượng vẫn cố tình vào khai thác. Do mấy ngày qua, thời tiết mưa nhiều nên dẫn đến tình trạng lở đất và hầm lò bị sập.

Hiện trường vụ tai nạn.


Một trong số hai nạn nhân được xác nhận ban đầu là một người đàn ông tên Bình, 57 tuổi, ở phường Hà Khánh; nạn nhân nam còn lại chưa xác định được danh tính. 16 công nhân của Xí nghiệp than Thành Công đã có mặt tại hiện trường đào bới đất đá để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Trước đó, ngày 14/8 các cơ quan chức năng thành phố Hạ Long đã xử phạt ông Nguyễn Tiến Sỹ (trú ở phường Cao Xanh, TP. Hạ Long) 12,5 triệu đồng vì hành vi khai thác than trái phép tại khu mỏ này. Tin ban đầu cho hay, hai nạn nhân kể trên là những người làm thuê cho Sỹ.

Tin, ảnh: Văn Đức