10:18 13/10/2019

Sao nữ bị kẻ biến thái lần ra nơi ở bằng hình ảnh phản chiếu trong mắt

Nam thanh niên đã tìm ra nơi ở của nữ ca sĩ để giở trò đồi bại bằng việc phân tích hình ảnh được phản chiếu trong mắt của cô gái thông qua những tấm hình nạn nhân đăng trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ đã bị kẻ biến thái lần ra nơi ở bằng hình ảnh phản chiếu trong mắt. Ảnh: Getty Images

Tờ Guardian (Anh) đưa tin cảnh sát Tokyo đã quyết định khởi tố Hibiki Sato (26 tuổi) với tội danh quấy rối tình dục một nữ ca sỹ bằng thủ đoạn hết sức tinh vi. Theo đó, hung thủ tự nhận mình là người hâm mộ của nữ ca sĩ 20 tuổi. Hắn đã tìm được nơi ở của cô dựa vào những bức hình “tự sướng” mà cô đăng trên mạng xã hội.  

Hibiki khai đã nhận ra hình ảnh ga tàu điện ngầm phản chiếu vào con ngươi của nữ ca sĩ. Kẻ biến thái này đã phóng to ảnh, dùng công cụ Google Street View để định vị ga tàu xuất hiện trong ảnh. Tên tội phạm sau đó đã dò ra được nơi người phụ nữ thường xuyên đi lại. Hắn còn tìm ra manh mối về nơi ở của cô bằng cách phân tích vị trí của rèm cửa và góc ánh sáng tự nhiên để tìm ra căn hộ của nạn nhân ở tầng nào. 

Sau khi xác định được vị trí chính xác, hắn ta bất ngờ dùng khăn bịt miệng và sàm sỡ cô. Thủ phạm đã nhanh chóng bị bắt sau khi cơ quan cảnh sát kiểm tra hình ảnh máy quay an ninh. 

Những năm trở lại đây, việc người hâm mộ quá khích gây thương tích cho người nổi tiếng đã không còn xa lạ. Tháng 5/2016, nữ ca sĩ Nhật Bản Mayu Tomita đã bị người hâm mộ tấn công bằng dao khiến cô rơi vào tình trạng nguy kịch. Thủ phạm Tomohiro Iwazaki cho biết anh rất tức giận vì cô đã từ chối nhận món quà của hắn.

Tomohiro Iwazaki đã bị bắt sau khi đâm Mayu Tomita hơn 20 nhát vào cổ, ngực, cánh tay và lưng trong lúc cô đang đợi để lên sân khấu biểu diễn tại Tokyo.

Một điều tra viên cho rằng người dân nên nhận thức đầy đủ việc đăng tải các hình ảnh và video lên mạng xã hội vì nguy cơ để lộ dữ liệu cá nhân là rất cao.

Hải Vân/Báo Tin tức