06:06 01/06/2016
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ giúp cho các đối tượng trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi. Nhờ đó, cuộc sống và các quyền của trẻ em thuộc đối tượng này được đảm bảo thực hiện tốt hơn.
Tuy vậy, điều kiện sống và cơ hội phát triển của trẻ em dân tộc thiểu số ở các vùng khó khăn thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên… so với trẻ em vùng thành thị còn khoảng cách khá xa. Do thiếu khu vui chơi tập trung, nên những ngày nghỉ hè, ngoài thời gian phụ giúp gia đình công việc nhà, đi làm nương, chăn trâu, trông em; những lúc rảnh rỗi, các em cũng chỉ chơi những trò chơi dân gian đơn giản, hoặc những trò chơi tự nghĩ ra.
Hai anh em dân tộc Lô Lô ở Cao Bằng chơi đùa cùng nhau. |
Nghỉ hè, bé dân tộc Mông ở xã Pha Long (Mường Khương, Lào Cai) được đi chợ cùng mẹ. |
Hai bé dân tộc Khmer ở tỉnh Trà Vinh chờ mẹ về. |
Còn bé gái dân tộc Mông ở huyện Văn Chấn (Yên Bái) này lại phải chăm 3 em để cha mẹ đi làm nương. |
Chơi cờ là một trong những trò chơi được các em dân tộc Mông ở Lào Cai lựa chọn. |
Chỉ ở trường trẻ em dân tộc Tày, Nùng ở Lạng Sơn mới được chơi vui thế này. |
Nhảy dây được nhiều bạn gái dân tộc Mông ở Yên Bái lựa chọn trong những ngày nghỉ hè. |
PV
|
Copyright 2025 Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017.
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753. Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com. © Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
|